Chó nhà cắn tử vong bé trai 7 tuổi tại Thái Nguyên, nguyên nhân và bài học

Chó nhà cắn tử vong bé trai 7 tuổi tại Thái Nguyên, nguyên nhân và bài học

Liên quan đến vụ việc ngày 19.4.2019 tại Thái Nguyên, một bé trai 7 tuổi tử vong do bị chó lai của gia đình mới nhận nuôi 20 ngày tấn công.

 Vụ việc đáng tiếc xảy ra ở Thái Nguyên, dưới góc nhìn của một huấn luyện viên tôi có thể nói nguyên nhân phỏng đoán có thể do :

- Chủ nuôi chủ quan trong khi đón một con chó lớn về nhà.

- Chủ nuôi thiếu kinh nghiệm trong vấn đề nuôi dưỡng và chăm sóc chó.

- Chủ nuôi không tìm hiểu tính cách của con chó họ mua thông qua chủ cũ....

Bài học kinh nghiệm rút ra ở đây là :

Không chủ quan khi chó mới về nhà. Những con chó vừa nhận nuôi về cần phải được chủ tìm hiểu tính cách cũng như để chó tìm hiểu về gia đình mới bằng cách để từng người trong nhà cho ăn uống. Đặc biệt, trẻ em không nên cho tiếp cận với chó ngay. Bởi trẻ em với bản tính hiếu động, hay chạy nhảy và có những hành vi chơi đùa gây sự chú ý rất lớn đối với chó. Người lớn trong nhà có trách nhiệm tìm hiểu thông tin về giống chó, khai thác tính cách, chế độ chăm sóc, dinh dưỡng và kiểm soát con chó. Khi cảm thấy an toàn mới bắt đầu cho trẻ con tiếp xúc. Dặn dò trẻ phải cẩn thận, những cử chỉ của trẻ phải dưới sự giám sát của người lớn. Không có người lớn thì không cho trẻ tiếp xúc với chó. Nếu chó có phản ứng hung dữ với các thành viên trong gia đình cần liên hệ với người huấn luyện viên để nhận được những lời khuyên hữu ích.

 

 

Minh Toàn     19/08/2021
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: